Thursday, 30/06/2022 - 14:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NAY DER

Trường TH Nay Der, Ayun Pa tuyên truyền “Ngày hội đọc sách 21/4”

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi phẩn khởi chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, trường TH NAY DER muốn gửi tới quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh một thông điệp về sách…

Để hưởng ứng phong trào “Ngày Hội đọc sách”, trường Tiểu học Nay Der, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai hằng năm tổ chức các công trình thi xếp sách, thuyết trình về ý nghĩa và lợi ích của việc đọc sách. Việc này diễn ra từ khi có quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ ban hành quyết định số 284/QĐ – TT lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam” từ năm 2014 cho đến nay đã thực hiện trải qua 8 năm.

Năm 2021 - 2022 do dịch bệnh CoVid-19 trên địa bàn thị xã Ayun Pa, thay vì tập trung học sinh toàn trường giới thiệu sách trực tiếp như các năm, thì năm nay, nhà trường đã tổ chức Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 bằng hình thức tổ chức tại lớp từ lớp 3 đến lớp 5. Với sự chuẩn bị, tìm tòi cấc cuốn sách hay tại Thư viện nhà trường các lớp đã tổ chức NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH năm 2021 – 2022 rất ý nghĩa với chủ đề: “ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Như lớp 5C do cô Mai Thị Dịu chủ nhiệm, các em đã chọn cuốn sách “Hướng về biển đảo quê hương” của NXB Hà Nội để giới thiệu tới các bạn nội dung cuốn sách khẳng định rõ chủ quyền Biển, Đảo của Việt Nam và nói lên tinh thần yêu nước quyết tâm bảo vệ Biển, Đảo quê hương mình của Nhân dân thủ đô và Nhân dân cả nước. 

 

Hình ảnh và video em Huỳnh Lưu Quế Chi học sinh lớp 5C giới thiệu cuốn Sách Hướng về Biển đảo quê hương

Lớp 4C do cô Đinh Thị Thanh Tú chủ nhiệm đã chọn cuốn sách “Kể chuyện Xây Lăng Bác Hồ”cuốn sách miêu tả chân thực và xúc động quá trình xây dựng nơi yên nghỉ vĩnh Hằng của Bác, qua đó giúp đồng bào nhất là những đồng bào ở xa hoặc chưa có dịp thăm Lăng và viếng Bác, hiểu được một phần về Lăng Bác.

Hình ảnh học sinh lớp 3E do cô giáo Đoàn Thị Ngọc Hà chủ nhiệm, ở lứa tuổi này các em còn rất ngây thơ trong sáng,  các em đang tuổi ăn chưa no, lo chưa đến, mong ước của các em được chìm đắm trong những câu chuyện truyền thuyết, truyện cổ tích vì thế trong kho tàng chuyện cổ tích các em đã chọn  cuốn sách truyện Sọ Dừa để giới thiệu trong ngày hội đọc sách Việt Nam.Truyện “Sọ Dừa”là câu chuyện kể về nhân vật trong lốt Sọ Dừa xấu xí nhưng có tài năng. Nhằm khơi dạy niềm đam mê đọc sách thay cho các trò chơi điện tử trên điện thoại, máy tính hay các Ipadnhư hiện nay.

  

 

 

 

Học sinh lớp 4B do cô Hoàng Thị Quy chủ nhiệm, các em đã chọn cuốn sách “Dế Mèn phiêu lưu kí” của tác giả Tô Hoài để giới thiệu trong Ngày hội đọc sách của năm nay. Cuốn sách đã miêu tả cuộc phiêu lưu của một chú Dế Mèn qua thế giới loài vật và loài người. Mang đậm tính phiêu lưu nhưng ẩn sâu trong đó là những bài học bổ ích giúp giáo dục các em. Và còn nhiều lớp khác cũng đã lựa chọn và giới thiệu cho lớp mình một cuốn sách hay và ý nghĩa nhất nhân “Ngày hội đọc sách Việt Nam”.

  

 

 

 

Qua “Ngày Hội Đọc Sách” này, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy. Nhà trường mong muốn quý bạn đọc hãy đến thư viện trường Tiểu học Nay Der để đọc sách hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần theo lịch đọc của các khối lớp, đã được quy định cụ thể trên lịch đọc sách tại Thư viện. Và cuối cùng tôi mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hãy hưởng ứng và thực hiện “ Ngày sách Việt Nam 21/4” bằng hành động cụ thể như: quyên góp Sách giáo khoa, sách tham khảo, sách thiếu nhi, … để ủng hộ cho Thư viện nhà trường.

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 401
Năm 2022 : 4.281